Recipe | Guisadong Bagoong Alamang (Shrimp Paste)
Sa sobrang ayaw ko ng MSG sa lutong pagkain sa bahay (dahil nag-ju-junk food na rin kasi kaya bawas intake na non), lahat ng recipes na shine-share ko sa inyo ay MSG-free at hangga't kaya ay made-from-scratch.
Puwede niyong pagkakitaan din itong pag-ba-bagoong! :D
Tatagal ito ng mga 6 na buwan sa sealed bottle/jar sa loob ng ref.
Ingredients:
3 cups alamang
3 red onions, sliced
4 cloves garlic, minced
4-6 cups white vinegar
4 tbsps white sugar
2 tsps black pepper
2 labuyo, chopped
3 tbsps oil
1-2 cups water
Procedure:
Puwede niyong pagkakitaan din itong pag-ba-bagoong! :D
Tatagal ito ng mga 6 na buwan sa sealed bottle/jar sa loob ng ref.
Ingredients:
3 cups alamang
3 red onions, sliced
4 cloves garlic, minced
4-6 cups white vinegar
4 tbsps white sugar
2 tsps black pepper
2 labuyo, chopped
3 tbsps oil
1-2 cups water
Procedure:
- Hugasan at salain yung alamang. Madalas kasi naasinan na iyan sa palengke.
- Igisa yung sibuyas tapos idagdag ang bawang. Kapag nangamoy na yung bawang, ihalo yung labuyo.
- Ilagay yung naisalang alamang at haluin ng mabuti.
- Hayaang kumulo at haluin paminsan-minsan.
- Kapag medyo nag-brown na ng kaunti yung alamang, ibuhos yung suka hanggang sa ma-cover niya yung alamang.
- Hayaang kumulo ng ilang minuto bago mo ito pwedeng haluin.
- Idagdag yung sugar at black pepper.
- Occasionally stir.
- Kapag natuyo na, dagdagan ulit ng natitirang suka (o depende sa panlasa mo) at hayaang kumulo ulit hanggang sa matuyo.
- After matuyo ulit, ibuhos ang mantika at i-gisa ang alamang.
- Maglagay ng tubig at haluin.
- Pakuluin ulit ito hangga't sa mag darker pa yung kulay nito.
- Tikman para ma-i-adjust niyo pa yung lasa.
Video:
Comments
Post a Comment