Skip to main content

Recipe | Bibingkang Malagkit

Malapit na ang pasko at siyempre gusto natin rumaket para may extra income.  Isa sa pinakapaborito kong kakanin ang bibingkang malagkit.  Pero ang hirap makahanap ng legit na masarap. Meron man kaso mahal.  May rason kung bakit mahal naman ito maliban sa mahal ang malagkit at maraming fresh coconut milk ang kailangan, yung proseso ng paggawa nito.  Kung gusto mong kumita at mag-exercise, ang pagluto nito ang the best. Haha! Mangangawit ka kasi kakahalo lalo na kapag lumalagkit na yung kakanin, mas mahirap na siyang kayurin at haluin.  Conitnuous stirring ang peg, bawal magpahinga kung hindi masusunog iyang malagkit!

Pangunahan ko lang din yung mga know-it-all.  Lahat po ng recipes, kaniya-kaniyang diskarte ng mga gumagawa ha.  Huwag po tayo by the book.  Kung may mga suggestions naman kayo, feel free to share it with us sa comments section.  :)



Ingredients:

1 tbsp coconut oil or butter
1 banana leaf

2-3 pandan leaves
4 cups fresh coconut milk
2 cups malagkit, washed
1 cup light brown sugar
1/2 tsp salt
additional 2-4 cups coconut milk or water

Topping:
2 cups fresh coconut milk
125 ml all-purpose cream
1 1/2 cups dark brown sugar


Procedure:


  1. Pakuluan mo sa medium high heat yung coconut milk at ilagay mo yung pandan leaves na nakabuhol.
  2. Hugasan mo ng tatlong beses yung malagkit rice.  Drain.
  3. Ibuhos mo yung hugas na malagkit sa kumukulong coconut milk.  Stir.
  4. Hinaan mo ng kaunti yung apoy para hindi masunog.  Hayaan mo siyang kumulo.
  5. Painitan mo yung dahon ng saging sa apoy para mag-langis saka mo ilagay sa pan na gagamitin mo.  Pahiran ng butter o coconut oil yung ibabaw ng dahon at gilid nung pan.
  6. Haluin ng haluin yung malagkit.  Kapag malapot na siya at hindi pa rin malambot yung malagkit, dagdagan ng coconut milk o tubig paunti-unti.
  7. Ihalo ang 1 cup light brown sugar at asin.
  8. Walang humpay na paghalo.  Aabutin ka ng mga halos 1 1/2 hour sa kakahalo since slow-cooking tayo.
  9. Once luto na yung malagkit (wala na yung matigas na grains), ilagay na ito sa pan na hinanda mo na may dahon ng saging.
  10. Painitin mo yung oven ng 350F habang gagawin mo yung topping.
  11. Pakuluin mo yung fresh coconut milk, cream, at dark brown sugar sa isang pot.  Walang katapusang paghalo pa rin ito.
  12. Malalaman mong luto na yung topping kapag malapot na ito at mukhang caramel sauce na creamy na.
  13. Pour the topping sa ibabaw ng malagkit.
  14. Bake for around 35 minutes o hanggang nag dark brown o medyo sunog na yung ibabaw.
  15. Serve warm or cold.


Comments

Post a Comment

Popular posts from this blog

Ang 'Dayo' at ang Buntis

Dayo yung term namin sa mga 'aswang' tapos 'dyaryo' yung tawag namin ni AM sa 'tiktik'.


Isa ako sa mga skeptic pagdating sa ganitong usapin kasi nga hangga't hindi ko pa nakikita o nararanasan, hindi ako maniniwala.

Matagal ko na sanang gustong i-share ito nung 1st trimester ko kasi, unfortunately, naranasan ko siya dito mismo sa bahay namin sa Cavite.
Gustuhin ko man siyang i-vlog ngayon at ikwento na lang ng diretso, kaso hindi ko kaya humarap sa camera phone ko na talagang inaatake ng anxiety.  Mas nagtitrigger kasi.  Pag sinusulat ko na lang mas nahihimasmasan ako.  Tsaka talking head lang din ang mangyayari, wala masyadong snippets of actual experience since mabilis ang mga pangyayari.
Hindi ko ito sinusulat o shi-ne-share ngayon sa inyo para maniwala kayo.  Gusto ko lang siyang i-share kasi baka mamaya isa ka pala sa mga nakaranas din o kaya, wala lang...trip mo lang magbasa ng mga ganitog klaseng kwento.  At tsaka personal experience ko ito while p…

Sciatica, Pamamanhid, Carpal Tunnel, Manas

Sciatica (sae.ya.tee.kuh)
May sciatica na ako dati pa prior to my pregnancy. 
Ano nga ba ito?  Ito yung naipit na sciatic nerve sa may pelvic area tapos hanggang paa yung discomfort niya.  Nagkakaroon ito ng madalas kapag nilalagay mo yung bigat mo sa isang side ng katawan mo.  In my case, sa left side ko.  
Remedy is to do stretching o kaya magpa-chiro, at dapat matutunan mo yung pag balanse ng katawan mo lalo na kapag nakatayo.  Nasa lifestyle din kasi.
E yung sa akin, napapansin ko na tuwing nagluluto ako, kanan gamit ko, so nakaangat yung right arm ko diba tapos yung weight e napupunta sa kaliwa.
Yung sa ibang cases naman, pagbuhat ng bag o anuman tapos madalas dun sa malakas na side niyo binubuhat kaya may tendency na malipat yung weight sa strong side mo...kaya major ipit ng ugat later.
Pumunta ako sa Karada last year sa may MOA para i-try ang chiro for the first time.  Nakaka-anxious siya kasi takot ako mabalian ng buto hahaha!  Pero after nila i-align yung axis ko at na-correc…

Bawal ang Pusa? :(

Sa mga nakakakilala sa akin, alam nilang mahilig talaga ako mag-alaga ng mga hamster, dogs, at lately pusa.
Nung bata pa kasi kami ng ate ko, may inampon kaming pusa.  Tinago namin siya sa loob ng Zesto box na binutasan namin.  Kaso, siyempre, mag-meow iyon kaya natuklasan din ng nanay namin kaya pinalayas.  Tapos nung college na yata ako non, may napulot akong kuting sa may Quirino Ave, papauwi pa lang ako non.  So sinakay ko pa siya sa bus hanggang sa hindi naman pumayag tatay ko na mag-alaga ako ng pusa since hindi pwede sa dorm, tapos ayaw niyang mag-alaga ng pusa.  Nilagay ko siya sa butas-butas na box at iniwan naman dun sa may Noveleta.  Huhuhuhu.  Sobrang guilty ko non.
Kaya never kaming nakapag-alaga ng pusa noon.  Aso, hamster, turtle yung mga naalagaan namin.  Mabaho daw kasi yung pusa.  E di kasi aware noon na kailangan ng litter box mga pusa para doon dumumi at magwiwi.
Tapos mga 2 years ago na, may napulot sila ate na pusa sa may puno ng santol namin.  Pinangalanan nami…