Skip to main content

Recipe | Bro-Cauli-Pechay

Halos lahat tayong mga nanay e gustong makatipid pero may quality dapat.  Pero personally, pagdating sa pagkain, ayaw kong magtipid.  Kung kaya naman magtipid in terms of gagawan ng paraan para masustansiya at marami yung maihahanda mong food, nagluluto ako ng madadaling ulam na mabibili yung ingredients sa palengke.

Alam niyo naman siguro na kaunti lang usually ang choices sa palengke lalo na pagdating sa gulay.  Kaya nagluluto ako ng gulay na tipong napapakain ko asawa ko e samantalang hindi siya mahilig sa gulay noon.  :)

*Nutrition facts at the bottom of the recipe*



At dahil mahilig sa gulay si Oyo, nataon na mura yung cauliflower at broccoli noong nakaraang linggo, kaya naisipan kong iluto ito. Wala na ring laman yung ref namin kaya kung ano pwedeng ihalo, hinalo ko na.

Mayroon kaming tirang seared chicken noong gabi, kaya yun na lang hinalo ko imbes na ground chicken/pork/beef.  Tapos yung pechay na natira, sinama ko na rin para sustansya-overload ang ulam. :D

Pero puwede niyo rin palang hindi haluan ng karne yung recipe na ito kung gusto niyo ng full-vegan ang peg.



Bro-Cauli-Pechay


Ingredients:
  • 1/8 cup soy sauce
  • 1 tsp sugar of your choice (I used brown cane sugar)
  • 1/8 cup cold water
  • 1 tsp cornstarch
  • 3 cloves garlic, coarsely chopped
  • 1 large red onion, sliced
  • 1 small broccoli, chopped
  • 1 small cauliflower, chopped
  • 1 tali ng pechay, chopped
  • 1/8 kg ground chicken (or your choice of meat)
  • 1/2 cup water for boiling
Instructions:

  1. Igisa ang sibuyas hangga't mag-transluscent. Idagdag ang bawang.
  2. Ihalo ang ground chicken (o kung ano mang karne gusto niyo).
  3. Timplahan ng soy sauce at continuous ang paghalo hangga't maluto yung manok.
  4. Ihalo ang broccoli, cauliflower, at pechay.
  5. Lagyan ng tubig at hayaang kumulo hangga't tumingkad yung kulay ng gulay.
  6. Sa isang maliit na bowl, kanawin ang cornstarch sa malamig o room temp na tubig.
  7. Ibuhos yung cornnstarch sa sabaw at pakuluan ng isang minuto.
  8. Huwag kalimutang tikman. Adjust niyo na lang yung lasa according to your liking.
  9. Serve while hot.

Comments

Popular posts from this blog

Ang 'Dayo' at ang Buntis

Dayo yung term namin sa mga 'aswang' tapos 'dyaryo' yung tawag namin ni AM sa 'tiktik'.


Isa ako sa mga skeptic pagdating sa ganitong usapin kasi nga hangga't hindi ko pa nakikita o nararanasan, hindi ako maniniwala.

Matagal ko na sanang gustong i-share ito nung 1st trimester ko kasi, unfortunately, naranasan ko siya dito mismo sa bahay namin sa Cavite.
Gustuhin ko man siyang i-vlog ngayon at ikwento na lang ng diretso, kaso hindi ko kaya humarap sa camera phone ko na talagang inaatake ng anxiety.  Mas nagtitrigger kasi.  Pag sinusulat ko na lang mas nahihimasmasan ako.  Tsaka talking head lang din ang mangyayari, wala masyadong snippets of actual experience since mabilis ang mga pangyayari.
Hindi ko ito sinusulat o shi-ne-share ngayon sa inyo para maniwala kayo.  Gusto ko lang siyang i-share kasi baka mamaya isa ka pala sa mga nakaranas din o kaya, wala lang...trip mo lang magbasa ng mga ganitog klaseng kwento.  At tsaka personal experience ko ito while p…

Sciatica, Pamamanhid, Carpal Tunnel, Manas

Sciatica (sae.ya.tee.kuh)
May sciatica na ako dati pa prior to my pregnancy. 
Ano nga ba ito?  Ito yung naipit na sciatic nerve sa may pelvic area tapos hanggang paa yung discomfort niya.  Nagkakaroon ito ng madalas kapag nilalagay mo yung bigat mo sa isang side ng katawan mo.  In my case, sa left side ko.  
Remedy is to do stretching o kaya magpa-chiro, at dapat matutunan mo yung pag balanse ng katawan mo lalo na kapag nakatayo.  Nasa lifestyle din kasi.
E yung sa akin, napapansin ko na tuwing nagluluto ako, kanan gamit ko, so nakaangat yung right arm ko diba tapos yung weight e napupunta sa kaliwa.
Yung sa ibang cases naman, pagbuhat ng bag o anuman tapos madalas dun sa malakas na side niyo binubuhat kaya may tendency na malipat yung weight sa strong side mo...kaya major ipit ng ugat later.
Pumunta ako sa Karada last year sa may MOA para i-try ang chiro for the first time.  Nakaka-anxious siya kasi takot ako mabalian ng buto hahaha!  Pero after nila i-align yung axis ko at na-correc…

Bawal ang Pusa? :(

Sa mga nakakakilala sa akin, alam nilang mahilig talaga ako mag-alaga ng mga hamster, dogs, at lately pusa.
Nung bata pa kasi kami ng ate ko, may inampon kaming pusa.  Tinago namin siya sa loob ng Zesto box na binutasan namin.  Kaso, siyempre, mag-meow iyon kaya natuklasan din ng nanay namin kaya pinalayas.  Tapos nung college na yata ako non, may napulot akong kuting sa may Quirino Ave, papauwi pa lang ako non.  So sinakay ko pa siya sa bus hanggang sa hindi naman pumayag tatay ko na mag-alaga ako ng pusa since hindi pwede sa dorm, tapos ayaw niyang mag-alaga ng pusa.  Nilagay ko siya sa butas-butas na box at iniwan naman dun sa may Noveleta.  Huhuhuhu.  Sobrang guilty ko non.
Kaya never kaming nakapag-alaga ng pusa noon.  Aso, hamster, turtle yung mga naalagaan namin.  Mabaho daw kasi yung pusa.  E di kasi aware noon na kailangan ng litter box mga pusa para doon dumumi at magwiwi.
Tapos mga 2 years ago na, may napulot sila ate na pusa sa may puno ng santol namin.  Pinangalanan nami…