Recipe | Filipino Laksa
Difficulty Level: Medium
Actually, hindi siya mahirap lutuin. Matrabaho lang yung pag-prep, like yung sa pag-devein ng shrimp, at yung pag chop nung puso ng saging kasi kailangan mo pang ibabad sa rock salt iyon bago mo hugasan.
Pwede niyo rin palang i-omit yung pork, basta isaute niyo na lang sa oil. Kaso kulang lasa non sa totoo lang. Yung pork fat din kasi yung nagpapalasa sa ginisa.
Saktong-sakto itong lutuin na ito lalo na kapag weekend tapos makulimlim o maulan.
Akala mo mabibitin ka pero mabigat sa tiyan yung sotanghon.
For English recipe, click on this link.
Yield: Good for two
Ingredients:
1/8 pork cubes
1/4 shrimp, deveined
3 small red onions, sliced
4 cloves garlic, chopped
2 small tomatoes, sliced
2-3 cups water
1 small pack of vermicelli (sotanghon)
2-3 cups hot water (para sa sotanghon)
1 small puso ng saging o banana blossom, chopped
Rock salt
1-2 tbsps soy sauce
Salt and Pepper to taste
*optional yung chopped onion leeks*
Procedure:
Recipe video:
Actually, hindi siya mahirap lutuin. Matrabaho lang yung pag-prep, like yung sa pag-devein ng shrimp, at yung pag chop nung puso ng saging kasi kailangan mo pang ibabad sa rock salt iyon bago mo hugasan.
Pwede niyo rin palang i-omit yung pork, basta isaute niyo na lang sa oil. Kaso kulang lasa non sa totoo lang. Yung pork fat din kasi yung nagpapalasa sa ginisa.
Saktong-sakto itong lutuin na ito lalo na kapag weekend tapos makulimlim o maulan.
Akala mo mabibitin ka pero mabigat sa tiyan yung sotanghon.
For English recipe, click on this link.
Yield: Good for two
Ingredients:
1/8 pork cubes
1/4 shrimp, deveined
3 small red onions, sliced
4 cloves garlic, chopped
2 small tomatoes, sliced
2-3 cups water
1 small pack of vermicelli (sotanghon)
2-3 cups hot water (para sa sotanghon)
1 small puso ng saging o banana blossom, chopped
Rock salt
1-2 tbsps soy sauce
Salt and Pepper to taste
*optional yung chopped onion leeks*
Procedure:
- Tanggalan ng ulo at shell yung hipon. Set aside mo yung ulo at asinan.
- Devein mo yung hipon by slicing yung gitnang ibabaw (yung kurba), tapos tanggalin mo yung itim na vein.
- Asinan yung hipon at hugasan. Set aside.
- Budburan ng rock salt din yung chopped na puso ng saging. Haluin ito at hayaan nakababad sa asin ng 5-15 minutes. Hugasan ng maigi at i-drain.
- Pakuluan yung baboy na may asin at tubig in medium hanggang sa matuyo ito.
- Habang pinaiiga sa sariling mantika yung baboy, sa isang bowl, ilagay yung sotanghon at buhusan ng mainit na tubig. Hayaang nakababad para hindi siya hihigop ng sabaw mamaya.
- Once na luto na yung baboy, set aside. Gagawin mo na lang siyang topping mamaya pag luto na yung ulam.
- Igisa yung ulo ng hipon. Pigain ito para lumabas yung katas. Tapos pag luto na, pwede nang itapon yung ulo ng hipon.
- Tapos igisa ang sibuyas, bawang, at kamatis.
- Ihalo ang nahugasan na puso ng saging.
- Buhusan ng tubig hanggang sa kapantay niya yung mga sangkap.
- Cover at hayaang sumubo.
- Kapag luto na yung puso ng saging, ihalo ang sotanghon. Pwedeng magdagdag ng tubig kung kinakailangan.
- Tapos ihalo ang 1-2 tbsps ng toyo. Tikman. Kung kulang, pwedeng magdagdag pa. O kaya asin at paminta ang idagdag.
- Optional yung paghalo ng chopped onion leeks.
- Top laksa with pork and serve! :)
Recipe video:
Comments
Post a Comment