Skip to main content

Recipe | Filipino Laksa

Difficulty Level:  Medium

Actually, hindi siya mahirap lutuin.  Matrabaho lang yung pag-prep, like yung sa pag-devein ng shrimp, at yung pag chop nung puso ng saging kasi kailangan mo pang ibabad sa rock salt iyon bago mo hugasan.

Pwede niyo rin palang i-omit yung pork, basta isaute niyo na lang sa oil.  Kaso kulang lasa non sa totoo lang.  Yung pork fat din kasi yung nagpapalasa sa ginisa.

Saktong-sakto itong lutuin na ito lalo na kapag weekend tapos makulimlim o maulan.

Akala mo mabibitin ka pero mabigat sa tiyan yung sotanghon.

For English recipe, click on this link.





Yield: Good for two


Ingredients:

1/8 pork cubes

1/4 shrimp, deveined

3 small red onions, sliced

4 cloves garlic, chopped

2 small tomatoes, sliced

2-3 cups water

1 small pack of vermicelli (sotanghon)

2-3 cups hot water (para sa sotanghon)

1 small puso ng saging o banana blossom, chopped

Rock salt

1-2 tbsps soy sauce

Salt and Pepper to taste

*optional yung chopped onion leeks*



Procedure:


  • Tanggalan ng ulo at shell yung hipon.  Set aside mo yung ulo at asinan.
  • Devein mo yung hipon by slicing yung gitnang ibabaw (yung kurba), tapos tanggalin mo yung itim na vein.
  • Asinan yung hipon at hugasan.  Set aside.
  • Budburan ng rock salt din yung chopped na puso ng saging.  Haluin ito at hayaan nakababad sa asin ng 5-15 minutes.  Hugasan ng maigi at i-drain.
  • Pakuluan yung baboy na may asin at tubig in medium hanggang sa matuyo ito.
  • Habang pinaiiga sa sariling mantika yung baboy, sa isang bowl, ilagay yung sotanghon at buhusan ng mainit na tubig.  Hayaang nakababad para hindi siya hihigop ng sabaw mamaya.
  • Once na luto na yung baboy, set aside.  Gagawin mo na lang siyang topping mamaya pag luto na yung ulam.
  • Igisa yung ulo ng hipon.  Pigain ito para lumabas yung katas.  Tapos pag luto na, pwede nang itapon yung ulo ng hipon.
  • Tapos igisa ang sibuyas, bawang, at kamatis.
  • Ihalo ang nahugasan na puso ng saging.
  • Buhusan ng tubig hanggang sa kapantay niya yung mga sangkap.
  • Cover at hayaang sumubo.
  • Kapag luto na yung puso ng saging, ihalo ang sotanghon.  Pwedeng magdagdag ng tubig kung kinakailangan.
  • Tapos ihalo ang 1-2 tbsps ng toyo.  Tikman.  Kung kulang, pwedeng magdagdag pa.  O kaya asin at paminta ang idagdag.
  • Optional yung paghalo ng chopped onion leeks.
  • Top laksa with pork and serve! :)



Recipe video:




Comments

Popular posts from this blog

Ang 'Dayo' at ang Buntis

Dayo yung term namin sa mga 'aswang' tapos 'dyaryo' yung tawag namin ni AM sa 'tiktik'.


Isa ako sa mga skeptic pagdating sa ganitong usapin kasi nga hangga't hindi ko pa nakikita o nararanasan, hindi ako maniniwala.

Matagal ko na sanang gustong i-share ito nung 1st trimester ko kasi, unfortunately, naranasan ko siya dito mismo sa bahay namin sa Cavite.
Gustuhin ko man siyang i-vlog ngayon at ikwento na lang ng diretso, kaso hindi ko kaya humarap sa camera phone ko na talagang inaatake ng anxiety.  Mas nagtitrigger kasi.  Pag sinusulat ko na lang mas nahihimasmasan ako.  Tsaka talking head lang din ang mangyayari, wala masyadong snippets of actual experience since mabilis ang mga pangyayari.
Hindi ko ito sinusulat o shi-ne-share ngayon sa inyo para maniwala kayo.  Gusto ko lang siyang i-share kasi baka mamaya isa ka pala sa mga nakaranas din o kaya, wala lang...trip mo lang magbasa ng mga ganitog klaseng kwento.  At tsaka personal experience ko ito while p…

Sciatica, Pamamanhid, Carpal Tunnel, Manas

Sciatica (sae.ya.tee.kuh)
May sciatica na ako dati pa prior to my pregnancy. 
Ano nga ba ito?  Ito yung naipit na sciatic nerve sa may pelvic area tapos hanggang paa yung discomfort niya.  Nagkakaroon ito ng madalas kapag nilalagay mo yung bigat mo sa isang side ng katawan mo.  In my case, sa left side ko.  
Remedy is to do stretching o kaya magpa-chiro, at dapat matutunan mo yung pag balanse ng katawan mo lalo na kapag nakatayo.  Nasa lifestyle din kasi.
E yung sa akin, napapansin ko na tuwing nagluluto ako, kanan gamit ko, so nakaangat yung right arm ko diba tapos yung weight e napupunta sa kaliwa.
Yung sa ibang cases naman, pagbuhat ng bag o anuman tapos madalas dun sa malakas na side niyo binubuhat kaya may tendency na malipat yung weight sa strong side mo...kaya major ipit ng ugat later.
Pumunta ako sa Karada last year sa may MOA para i-try ang chiro for the first time.  Nakaka-anxious siya kasi takot ako mabalian ng buto hahaha!  Pero after nila i-align yung axis ko at na-correc…

Bawal ang Pusa? :(

Sa mga nakakakilala sa akin, alam nilang mahilig talaga ako mag-alaga ng mga hamster, dogs, at lately pusa.
Nung bata pa kasi kami ng ate ko, may inampon kaming pusa.  Tinago namin siya sa loob ng Zesto box na binutasan namin.  Kaso, siyempre, mag-meow iyon kaya natuklasan din ng nanay namin kaya pinalayas.  Tapos nung college na yata ako non, may napulot akong kuting sa may Quirino Ave, papauwi pa lang ako non.  So sinakay ko pa siya sa bus hanggang sa hindi naman pumayag tatay ko na mag-alaga ako ng pusa since hindi pwede sa dorm, tapos ayaw niyang mag-alaga ng pusa.  Nilagay ko siya sa butas-butas na box at iniwan naman dun sa may Noveleta.  Huhuhuhu.  Sobrang guilty ko non.
Kaya never kaming nakapag-alaga ng pusa noon.  Aso, hamster, turtle yung mga naalagaan namin.  Mabaho daw kasi yung pusa.  E di kasi aware noon na kailangan ng litter box mga pusa para doon dumumi at magwiwi.
Tapos mga 2 years ago na, may napulot sila ate na pusa sa may puno ng santol namin.  Pinangalanan nami…